CÁC PHƯƠNG PHÁP THÔNG GIÓ CHO NHÀ KÍNH

Hiện nay, việc lựa chọn mô hình nhà kính để trồng rau, hoa quả đang tăng nhanh trong các năm gần đây, vì trong nhà kính ta có thể dễ dàng kiểm soát và đánh giá môi trường nhiệt độ, phòng ngừa sâu bệnh và tránh sự tác động nhất thời của các tác nhân thời tiết như mưa to, gió mạnh. 

Hệ thống thông gió nhà kính

Trong đó, việc kiểm soát quá trình lưu thông không khí trong nhà kính tạo sự thông thoáng và độ ẩm thích hợp là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây trồng trong nhà kính. Vì vậy, các chủ đầu tư nên lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà kính.

Tại sao phải thông gió nhà kính ? 

Nhiệt độ bên trong nhà kính bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Bức xạ mặt trời tác động lên nhà kính làm nhiệt độ tăng cao, nếu không có hệ thống làm mát thì nhiệt độ trong nhà kính có thể tăng lên đến 45°C, gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của cây trồng trong nhà.

Việc lưu thông không khí từ trong nhà kính ra và từ ngoài vào qua các chỗ hở và cửa thông gió không được phân bổ đến các vị trí có góc khuất, vì vậy việc lắp đặt hệ thống làm mát là điều cần thiết cho nhà kính vì nó giúp duy trì nhiệt độ trong nhà.

Chủ đầu tư cần phải cân bằng nhiệt độ giữa không khí nhà kính ban ngày và ban đêm. Nhiệt độ ban đêm được yêu cầu duy trì nghiêm ngặt bởi vì ban đêm là lúc cây tăng trưởng nhiều hơn ban ngày. Vì vậy, nhà kính cần lắp đặt hệ thống sưởi và làm mát sao cho phù hợp nhằm để duy trì sự tăng trưởng cây trồng. 

Nhìn chung, thông gió cho nhà kính vô cùng cần thiết, hiện nay có rất nhiều phương pháp thông gió nhà kính cho chủ đầu tư có nhiều lựa chọn làm mát khác nhau.

Các phương pháp thông gió nhà kính hiệu quả

Có nhiều phương pháp thông gió cho nhà kính, dưới đây là một số gợi ý tham khảo về các vận dụng và lắp đặt hệ thống làm mát được các chủ đầu tư quan tâm nhiều nhất hiện nay:

1.Lắp đặt hệ thống quạt thông gió cho nhà kính

Hệ thống làm mát bằng quạt thông gió hướng trục không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong nhà kính mà còn được dùng trong chăn nuôi. 

Sử dụng quạt thông gió với chi phí đầu tư thấp nhưng vẫn giúp quá trình lưu thông không khí diễn ra hiệu quả và đảm bảo được nhiệt độ môi trường cũng như độ ẩm cần thiết để giúp cây phát triển tốt.

Hệ thống thông gió nhà kính uy tính chất lượng nghệ năng

2.Lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp 

Sử dụng quạt công nghiệp tại các lỗ thông gió giúp di chuyển gió ra các vị trí khác, đảm bảo không khí mát mẻ cho nhà kính, tránh bị tạo độ ẩm. 

Phương pháp dùng quạt công nghiệp cho nhà kính có chi phí đầu tư thấp, nhưng hiệu quả cấp gió không cao, chỉ giúp lưu thông được không khí mà thôi. 

3Sử dụng quạt thông gió kết hợp tấm làm mát Cooling Pad

Đối với nhà kính có nhu cầu thông gió cao hơn làm mát thì ưu tiên sử dụng hệ thống tạo áp suất âm bằng cách sử dụng quạt hút công nghiệp kết hợp với tấm làm mát Cooling Pad giúp kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát độ ẩm, không khí lưu thông và bổ sung khí CO2 cho không gian nhà kính. 

Tấm làm mát biến đổi nhiệt độ khô nóng và chứa bụi ở bên ngoài môi trường thành không khí sạch sẽ, mát mẻ tràn vào không gian nhà kính.

Hệ thống quạt hút với công suất lớn hút khí mát lạnh từ các tấm làm mát đem phân bố ra khắp xưởng giúp duy trì nhiệt độ 26 – 30°C, độ ẩm không quá 75% không tạo cảm giác ẩm mốc cho không gian kính và đảm bảo điều kiện sinh trưởng tốt cho cây trồng. 

Hệ thống làm mát bằng quạt công nghiệp và tấm cooling pad cần chi phí đầu tư cao hơn, nhưng nó giúp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong không khí nhà kính tương đối tốt so với các phương án khác. 

Hệ thống có cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và vận hành giúp tiết kiệm nguồn nhân lực vận hành và tiết kiệm chi phí điện năng.

Hệ thống thông gió nhà kính uy tính chất lượng nghệ năng

Nghệ Năng đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà kính uy tín nhất hiện nay

Với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông gió làm mát, cải tạo môi trường mang đến không khí tươi mát, sạch sẽ cho khắp mọi nơi trên đất nước và bạn bè các nước Đông Nam Á. Nghệ Năng tự tin có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của Quý khách hàng. 

Đồng thời, với ưu thế là nhà sản xuất quạt công nghiệp và máy làm mát hàng đầu Việt Nam, sản phẩm đạt chứng chỉ ISO 9001:2015, quá trình sản xuất hoàn toàn dựa trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản. Nghệ Năng đảm bảo chất lượng tuyệt đối nhưng mang giá thành hợp lý và an toàn cho Quy khách.

Một số hình ảnh thông gió nhà kính tiêu biểu:

Hệ thống thông gió nhà kính

Hệ thống thông gió nhà kính uy tính chất lượng

Hệ thống thông gió nhà kính uy tính chất lượng nghệ năng

Hệ thống thông gió nhà kính uy tính chất lượng

Nghệ Năng chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho nhà kính với chi phí tối ưu – chất lượng hoàn hảo. 

Quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho nhà kính thì hãy liên hệ ngay 0902 81.80.85 MR. VŨ – Trưởng phòng dự án của Công ty TNHH Công Nghiệp Nghệ Năng để được tư vấn về cách lắp đặt và bố trí thiết bị làm mát thích hợp cho nhà kính. 

Xem thêm hệ thống xử lý bụi gỗ,hệ thống xử lý bụi kim loại.

Xem thêm hệ thống xử lý bụi sơn dạng nước – xử lý bụi sơn dạng khô.

Xem thêm hệ thống xử lý bụi xi măng.

Xem thêm các phương pháp thông gió làm mát cho xưởng may

2020-02-06T06:45:07+00:00Tin tức dự án|3 Comments
Contact Me on Zalo