HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI NGÀNH DƯỢC PHẨM

Theo thống kê về tình hình sản xuất, hiện nay cả nước có khoảng 194 nhà máy sản xuất dược phẩm thuộc 158 doanh nghiệp đạt chuẩn GMP- WHO. Ngành dược phẩm  Việt Nam đang có những bước tiến trong việc sản xuất và khả năng cung cấp thuốc cho người bệnh. 

Dưới sự quản lý chặt chẽ của Nhà Nước chất lượng thuốc sản xuất luôn đạt 99,9% đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn khó khăn trong công nghệ sản xuất cũng như xử lý chất thải quá trình sản xuất. Đặc biệt, xử lý bụi thuốc trong quá trình sản xuất.

Tại sao phải xử lý khí thải ngành dược phẩm? 

Theo The Conversation, nền công nghiệp dược phẩm toàn cầu đóng góp đáng kể cho sự nóng lên toàn cầu, nó gây ô nhiễm và phát thải khí nhà kính nhiều hơn so với ngành sản xuất ô tô. 

Khí thải ngành dược phẩm phát ra trong quá trình nghiền, sấy, trộn hay đóng gói sản phẩm,… khí thải và bụi trong sản xuất thuốc ở là các hạt bụi mịn bay trong không khí, có mùi hoặc không, đặc biệt là hàm lượng khí CO2 ở mức đáng kể. Điển hình, theo nghiên cứu tính toán công nghiệp dược phẩm nhỏ hơn 28%, nhưng gây ô nhiễm hơn 13% so với ngành công nghiệp ô tô.

Bên cạnh đó, các hạt bụi thuốc mịn dạng PM10 và PM2,5 trong quá trình sản xuất có nguy cơ gây hại cho chuyên viên sản xuất bằng cách xâm nhập vào đường phổi đi vào máu, dẫn đến các bệnh lý về tim mạch và hô hấp mãn tính.

Ngoài ra, xử lý khí thải nhằm đảm bảo được những điều kiện xả thải trong sản xuất phù hợp với quy định của Chính phủ. 

Vì vậy, các doanh nghiệp cần lựa chọn và lắp đặt hệ thống xử lý khí thải phù hợp với tính chất và kích thước của loại bụi để đảm bảo hệ thống hiệu quả nhất. Nghệ Năng xin giới thiệu giải pháp xử lý bụi thuốc hiệu quả bằng thiết bị lọc cyclone kết hợp với phương pháp hấp thụ khí CO2 cực kỳ hiệu quả.

Hệ thống xử lý bụi ngành dược phẩm 

Sơ đồ hệ thống

Sơ đồ hệ thống xử lý khí thải ngành được phẩm

Thuyết minh hệ thống

Khí thải chứa bụi phát sinh trong quá trình sản xuất sẽ được quạt hút vào hệ thống cyclone hình trụ tròn. Khí thải sẽ di chuyển xoắn ốc bên trong cyclone theo chiều từ trên xuống và khi xuống dưới đáy phễu dòng khí sẽ chuyển động ngược chiều lên trên và đi vào ống thoát khí. Khi đi qua thiết bị lọc bằng cyclone, các loại bụi có kích thước từ 15 μm tới 20 μm sẽ va chạm với thành Cyclone và rơi xuống đáy.

Khí thải từ cyclone nhờ lực hút của quạt ly tâm tiếp tục được đưa qua thiết bị hấp thụ và đi vào tầng phụ liệu – chứa các dung dịch hấp thụ khí thải Ca(OH)2 được phun từ phía trên xuống. Khí thải và chất hấp thụ được tiếp xúc và phản ứng trung hòa với nhau tại vòng tách khí bên trong tháp. 

Sau khi được tinh lọc, nồng độ khí CO2 kèm bụi mịn giảm đến mức tối thiểu, và đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường. 

Cuối cùng, dòng khí đã được lọc sạch theo lực đẩy của quạt ly tâm đi qua nắp không khí và đường ống thoát khí ra ngoài. 

Ưu điểm của hệ thống

  • Hiệu quả thu gom bụi và xử lý khí thải hiệu quả cao trên 95%.
  • Phù hợp với đặc điểm, tính chất của nguồn thải ngành dược
  • Cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt và vận hành.
  • Nguyên liệu hấp thụ rẻ tiền, dễ tìm kiếm.
  • Chi phí toàn bộ hệ thống không quá cao.
  • Đảm bảo không gian làm việc an toàn.
  • Nồng độ bụi sau khi xử lý đạt QCVN 19:2009/BTNMT.

Lựa chọn đơn vị xử lý khí thải uy tín

Nghệ Năng với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất quạt công nghiệp, các thiết bị thông gió làm mát, xử lý khí thải uy tín trên thị trường Việt Nam. Cụ thể là, đạt được nhiều chứng nhận từ các cấp chính quyền từ địa phương đến TW như “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam  năm 2013”, “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia – năm 2017”, “Giải bạc chất lượng quốc gia – năm 2017”,…

Cùng đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm dày dặn, đầy tinh thần nhiệt huyết các dự án Nghệ Năng thực hiện luôn được các đơn vị khách hàng đánh giá cao về quá trình thực thi, mức độ chuyên nghiệp, thái độ làm việc và tính ổn định của hệ thống.

Với lợi thế là nhà sản xuất, Nghệ Năng cũng là đơn vị có mạng lưới đối tác phân phối cung cấp nguyên liệu giá thành ổn định, đảm bảo giá thành đưa ra hợp lý nhất cho quý khách hàng.

Một số hình ảnh tiêu biểu của hệ thống xử lý khí thải ngành dược phẩm:

Hệ thống xử lý khí thải ngành dược phẩm

Hệ thống xử lý khí thải ngành dược phẩm

Hệ thống xử lý khí thải ngành dược phẩm

Nghệ Năng chuyên tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống thông gió và xử lý khí thải công nghiệp, khí thải ngành dược phẩm đạt hiệu quả cao với chi phí hệ thống hợp lý. 

Quý khách có nhu cầu xử lý khí thải, bụi thuốc trong ngành dược phẩm liên hệ ngay 0902.818.085 anh. Vũ ( Trưởng phòng dự án) để được hỗ trợ tư vấn và báo giá hệ thống. Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm hệ thống thông gió làm mát xưởng cơ khí

Xem thêm hệ thống xử lý bụi gỗ,hệ thống xử lý bụi kim loại.

Xem thêm hệ thống xử lý bụi xi măng.

Xem thêm hệ thống xử lý bụi sơn dạng nước – xử lý bụi sơn dạng khô.

Xem thêm các phương pháp thông gió làm mát cho xưởng may.

2020-02-04T06:41:58+00:00Tin tức dự án|0 Comments
Contact Me on Zalo