THÔNG GIÓ LÀM MÁT XƯỞNG CƠ KHÍ

Ngày nay, nhu cầu gia công cơ khí ngày càng tăng cao,  gia công các sản phẩm như cửa sắt, khay đựng dụng cụ, các loại máy móc thiết bị trên xe máy, ô tô hay tủ kệ,… 

Trong khi các sản phẩm cơ khí phủ sóng khắp mọi nơi, như không ai biết được để chế tạo ra những sản phẩm đó, phải trải qua rất nhiều công đoạn mà người kỹ sư cơ khí có thể mắc các chứng bệnh về đường hô hấp do nhiệt và bụi kim loại, inox gây ra

Hệ thống thông gió làm mát xưởng cơ khí

Hệ thống thông gió làm mát xưởng cơ khí

Vì sao cần thông gió làm mát xưởng cơ khí ?

Xưởng cơ khí là nơi gia công các sản phẩm từ kim loại, inox qua nhiều công đoạn khác nhau như cắt, phay, mài, tiện,…vì thế, sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn và các loại bụi có tính độc hại khác nhau, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động trực tiếp và các hộ xung quanh xưởng.

Khi lượng nhiệt trong xưởng tăng quá cao tạo ra cảm giác ngột ngạt khó chịu làm ảnh hưởng đến năng suất lao động. 

Đặc biệt, khi các thiết bị hoạt động quá công suất mà môi trường khí hậu còn nóng quá sẽ dẫn đến tình trạng bắt cháy gây hỏa hoạn và thiệt hại tài sản của chủ nhà xưởng.

Vì vậy, chủ đầu tư cần lắp đặt một hệ thống thông gió làm mát phù hợp với quy mô xưởng nhằm đảm bảo không gian làm việc mát mẻ cho người lao động để nâng cao năng suất lao động, đồng thời, phòng tránh những rủi ro cháy nổ cho xưởng.

Một số giải pháp thông gió cho xưởng cơ khí hữu hiệu hiện na

1. Thông gió tự nhiên

Thông gió tự nhiên cho xưởng cơ khí bằng cách bố trí các cửa lấy gió và thải gió phù hợp nhằm tạo sự thông thoáng cho không gian làm việc.

Ưu điểm là chi phí đầu tư thấp, không tốn điện cho động cơ còn nếu muốn tạo không khí mát mẻ thì nên sử dụng các Quạt công nghiệp đứng làm mát. 

Tuy nhiên, giải pháp này còn gặp nhiều khó khăn khi phải phụ thuộc nhiều vào hướng gió, không gian làm việc.

2. Thông gió xưởng cơ khí bằng cách lắp đặt Quạt thông gió kết hợp tấm làm mát Cooling Pad

Sử dụng quạt thông gió kết hợp với tấm làm mát không khí cũng tương tự như phương pháp thông gió tự nhiên, chỉ khác là phải lắp đặt thêm quạt hút gió để hút  không khí từ bên ngoài vào, đồng thời thải khí nóng bên trong ra ngoài. 

Với cơ chế hoạt động của tấm làm mát đối diện là để biến đổi không khí nóng ở bên ngoài thành không khí mát, cung cấp cho không gian làm việc.

Hiệu quả thông gió làm mát cho xưởng cơ khí cao, đảm bảo không khí mát cho toàn không gian nhưng đối với những nơi gần tấm làm mát thì sẽ mát hơn.

Chi phí đầu tư không quá cao, dễ dàng vệ sinh máy làm mát.

3. Thông gió bằng cách sử dụng hệ thống máy làm mát 

Đối với xưởng cơ khí có nhu cầu làm mát cao hơn thông gió thì nên lắp đặt hệ thống máy làm mát công nghiệp để đạt hiệu quả làm mát tối ưu, đây là phương pháp này được nhiều doanh nghiệp cơ khí lựa chọn.

Máy làm mát công nghiệp hoạt động theo cơ chế hấp thụ hơi nước, đó là quá trình trao đổi nhiệt giữa không khí nóng bên ngoài và hơi nước ở các tấm làm mát, tạo ra gió tự nhiên mát mẻ, giàu oxy cho các kỹ sư gia công cơ khí.

Hệ thống làm mát có công suất lớn, khả năng làm mát nhanh chóng, có hai lựa chọn cho các chủ đầu tư hệ thống máy làm mát công nghiệp:

  • Hệ thống làm mát toàn bộ: không khí mát tỏa đều khắp không gian bằng cách lắp đặt thêm các ống thổi gió.
  • Hệ thống làm mát cục bộ: chỉ tập trung làm mát tại vị trí người lao động thông qua các ống cấp gió tại vị trí làm việc.

Máy làm mát không khí đảm bảo luôn duy trì nhiệt độ không gian lý tưởng cho xưởng cơ khí ở mức 28 ± 3 độ C, vừa đủ làm mát tự nhiên. Tối ưu hóa chi phí điện hàng tháng cho chủ đầu tư, dễ dàng vận hành và vệ sinh máy định kỳ. 

Nghệ Năng đơn vị chuyên sản xuất, tư vấn và thi công lắp đặt hệ thống thông gió làm mát cho các xưởng cơ khí, nhà may, xí nghiệp, trung tâm thương mại,… với chất lượng tuyệt đối – dịch vụ tuyệt vời, chi phí ngoài dự tính.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt máy làm mát, hệ thống thông gió cho xưởng cơ khí, nhà xưởng, trung tâm thương mại,… hay thay mới hệ thống, vệ sinh hệ thống làm mát hãy liên hệ ngay 0902 818 085 MR. VŨ – Trưởng phòng dự án của Công ty TNHH Công Nghiệp Nghệ Năng để được tư vấn – giải đáp, báo giá về hệ thống thông gió – hút bụi cho xưởng cơ khí.

Một số hình ảnh thông gió làm mát của Nghệ Năng

Hệ thống thông gió làm mát xưởng cơ khí

Hệ thống thông gió làm mát xưởng cơ khí

Hệ thống thông gió làm mát xưởng cơ khí

Hệ thống thông gió làm mát xưởng cơ khí

Hệ thống thông gió làm mát xưởng cơ khí

Hệ thống thông gió làm mát xưởng cơ khí

Hệ thống thông gió làm mát xưởng cơ khí

Hệ thống thông gió làm mát xưởng cơ khí


Việt Nam – QCVN 19:2009/BTNMT – Quy chuẩn khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ.

Xem thêm hệ thống xử lý bụi gỗ,hệ thống xử lý bụi kim loại.

Xem thêm hệ thống xử lý bụi xi măng.

Xem thêm hệ thống xử lý bụi sơn dạng nước – xử lý bụi sơn dạng khô.

Xem thêm các phương pháp thông gió làm mát cho xưởng may.

2020-02-05T03:56:36+00:00Tin tức dự án|0 Comments
Contact Me on Zalo