THÔNG GIÓ XƯỞNG PHUN SƠN

Xưởng sơn là nơi có nhiều công nhân lao động và máy móc hoạt động phục vụ cho mục đích sản xuất thành phẩm. Trong quá trình sản xuất, phát ra hàm lượng bụi (dạng khô, dạng ướt) và nhiệt rất cao tạo cảm giác ngột ngạt, làm giảm hiệu quả lao động. 

Vì vậy, doanh nghiệp ngành sơn nên lắp đặt hệ thống xử lý bụi sơn để đảm bảo chất lượng không khí xả thải ra môi trường. Đặc biệt, doanh nghiệp cần lắp đặt hệ thống thông gió để đảm bảo quá trình cấp gió và hút khí thải luôn xảy ra nhằm nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe người lao động.

Những lợi ích khi lắp đặt hệ thống thông gió cho xưởng phun sơn

Giúp quá trình lưu thông không khí bên trong và ngoài xưởng diễn ra thuận lợi tạo sự thông thoáng và mát mẻ cho xưởng sơn.

Luôn duy trì ở nhiệt độ tươi mát 26 – 30°C và độ ẩm thích hợp cho môi trường hoạt động sản xuất.

Đảm bảo chất lượng không khí giúp tăng năng suất làm việc của công nhân.

Hệ thống thông gió xưởng sơn dễ dàng thi công, lắp đặt và vận hành.

Ngoài việc, các thiết bị thông gió iFan không gây tiếng ồn lớn, gây khó chịu cho môi trường làm việc của người lao động. 

Một số phương pháp thường được áp dụng để thông gió cho xưởng phun sơn

Dựa theo hướng chuyển động của gió và mô hình của xưởng mà chủ đầu tư có lựa chọn đầu tư phù hợp nhất. Do đặc tính của các xưởng sơn ở Việt Nam chủ yếu là các xưởng vừa và nhỏ nên đây là các phương pháp được cho là hữu hiệu, dễ lắp đặt cho xưởng:

1/ Thông gió tự nhiên:

Thông gió tự nhiên được áp dụng cho các xưởng sơn nhỏ, bằng cách thiết kế bố cục không gian các cửa lấy gió. Phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, tuy nhiên còn phải phụ thuộc nhiều vào hướng gió và không gian. Hiệu suất làm mát không cao.

2/Thông gió kiểu hút:

Thông gió kiểu hút phương pháp này sử dụng quạt hút xả không khí ô nhiễm ra ngoài và lấy không khí bên ngoài vào phòng qua những khe hở nhờ chênh lệch cột áp.

Lợi thế của phương pháp này là có thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng. Khả năng làm mát hiệu quả, nhưng doanh nghiệp không thể kiểm soát được chất lượng gió vào phòng và những nơi không khí di chuyển tới.

3/ Thông gió kết hợp:

Thông gió kết hợp là sự kết hợp hài hòa cả chức năng hút xả lẫn thổi không khí, đây là phương pháp thông gió hiệu quả nhất hiện nay. Đặc biệt, hệ thống này có thể chủ động hút không khí ô nhiễm và cấp lượng gió tươi phù hợp cho không gian. 

Thông gió kết hợp tích hợp hết các điểm tốt của cả 2 phương pháp nêu trên và khắc phục được cả 2 nhược điểm của chúng. Tuy nhiên, quá trình thông gió chậm hơn, giá thành đầu tư lại cao hơn. 

Tóm lại, mỗi phương pháp điều có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, dựa theo điều kiện và không gian xưởng sơn, tính chất nồng độ các loại bụi độc hại như thế nào mà chủ đầu tư có lựa chọn phù hợp. 

Tại sao nên lựa chọn Nghệ Năng làm đơn vị đối tác đáng tin cậy?`

Nghệ Năng công ty chuyên sản xuất và phân phối quạt công nghiệp, quạt hút bụi và các thiết bị lọc bụi hàng đầu Việt Nam. 

Với 25 năm hình thành và phát triển, NNi đã lắp đặt và thi công hơn 1.500 công trình thông gió làm mát, xử lý khí thải lớn nhỏ trong nước và bạn bè quốc tế.

Đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khí động học, chuyên nghiệp trong thiết kế và bố trí lưu thông khí trong không gian xưởng.

Thi công nhanh chóng, chất lượng khác biệt, tính năng vượt trội, tiết kiệm chi phí điện năng, giá thành hợp lý.

Chính sách bảo hành, bảo trì định kỳ  theo quy định. Nếu quý khách gặp khó khăn trong quá trình vận hành sẽ được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ 24/7.

Một số hình ảnh hệ thống thông gió xưởng phun sơn

Hệ thống thông gió xưởng phun sơn

Hệ thống thông gió xưởng phun sơn

Hệ thống thông gió xưởng phun sơn

Hệ thống thông gió xưởng phun sơn

Nghệ Năng là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế lắp đặt hệ thống thông gió nhà kính, nhà xưởng, xí nghiệp,… nhanh chóng, hiệu quả và chi phí hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ

Xem thêm Hệ thống thông gió trại nuôi heo

Xem thêm Hệ thống thông gió trại nuôi gà

Xem thêm Hệ thống thông gió trại nuôi bò

2020-02-06T02:49:33+00:00Tin tức dự án|0 Comments
Contact Me on Zalo